sua tu lanh tan nha

Cách kiểm tra và sửa tủ lạnh đèn không sáng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho thực phẩm trong tủ lạnh không lạnh và bị chay nước, một trong số các nguyên nhân là có hiện tượng đèn tủ lạnh không sáng, nhiều khi mở tủ lạnh ra thì thấy đèn vẫn sáng, bạn có chắc chắn rằng khi đóng tủ lạnh lại bên trong tủ đèn vẫn còn sáng hay không? Trung tâm sửa tủ lạnh tận nhà sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và khắc phục hiện tượng đèn tủ lạnh không sáng dưới đây.

Cách kiểm tra đèn trong tủ lạnh có sáng hay không khi đóng cửa tủ lạnh

cach-kiem-tra-va-sua-tu-lanh-den-khong-sang

Đặt một chiếc máy quay và bật lên, như thế nó sẽ ghi lại mọi thứ. Sau đó đặt nó vào trong tủ lạnh, đóng cửa lại. Giờ đây, bạn có thể xem lại clip để biết đèn trong tủ lạnh có tắt hay không.

Nếu không có máy quay, bạn có thể dùng máy ảnh và đặt chế độ chụp tự động hẹn giờ, đặt nó vào trong tủ và nó sẽ chụp các bức ảnh (nhớ là tắt flash nhé) khi cửa tủ đã đóng.

Bạn có thể cài đặt Webcam trong tủ lạnh và xem mọi thứ qua Internet.

Đặt nhiệt kế vào chỗ bóng đèn và sau đó đóng cửa tủ lạnh trong 10 phút. Sau đó mở cửa ra và kiểm tra nhiệt kế ngay. Nếu nó lạnh, nghĩa là đèn tắt khi cửa đã đóng.

Tại sao đèn tủ lạnh không sáng và cách khắc phục

cach-kiem-tra-va-sua-tu-lanh-den-khong-sang-1

Nếu khi bạn mở tủ lạnh mà đèn ở ngăn dưới không sáng và không nghe âm thanh khi mở tủ bạn hãy kiểm tra xem dây cắm điện có bị lỏng hay không? Bạn nên đảm bảo nguồn điện cắm vào tủ lạnh ổn định tránh những hư hỏng ngoài ý muốn.

Mở cửa tủ lạnh đèn không sáng, máy chạy ổn định thì có thể bị kẹt cống tắc hay có thể bóng đèn bị cháy.

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy, cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh đến kiểm tra, vì có thể là do nhửng hỏng hóc phức tạp ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ….

Đối với những loại tủ lạnh đời mới có quạt ( không đóng tuyết) khay nước không đủ chứa và độ ẩm cao cũng ngăn trở việc bay hơi nước và làm nước tràn ra ngoài. Vì thế, bạn hãy kiểm tra ống thoát nước, có thể dung một ống mềm nối với miệng thoát để dẫn nước ra ngoài hoặc kê tủ lên cao một chút nếu tủ không có chân đế.

Khi cần tư vấn sửa chữa tủ lạnh hãy liên hệ 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012