sua tu lanh tan nha

Mẹo vặt hay giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh nhà bạn

Tủ lạnh là thiết bị điện tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình, đây cũng là vấn đề làm người sử dụng quan tâm. Vậy sử dụng tủ lạnh làm sao vừa tiết kiệm vừa bền lâu, Trung tâm sửa tủ lạnh tận nhà sẽ đua ra các giải pháp giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả.

Xem thêm:Hướng dẫn nạp gas tủ lạnh an toàn hiệu quả

Mẹo vặt hay giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh nhà bạn

1.Hãy đặt tủ lạnh nơi thoáng mát, thông gió

Trước hết bạn hãy đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt. Bởi nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn

2.Tiếp theo bạn không nên rút hoặc cắm điện nhiều lần nếu không quan trọng:

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, để tiết kiện điện bạn nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và bật/tắt tủ lạnh thường xuyên. Nếu bạn làm như vây thì mỗi lần tủ lạnh khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Trong trường hợp lâu ngày mà gia đình bạn không dung đến tủ lạnh thì nên rút điện ra. Hãy nhớ là lấy các thực phẩm còn trong tủ lạnh và vệ sinh sạch sẽ cho tủ lạnh nhà bạn nhé.

3. Hạn chế mở tủ lạnh nếu không cần thiết:

Bạn nên hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng và làm giảm tuổi thọ cho tủ lạnh nhà bạn.

4. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Hãy lưu ý là không nên để thức ăn quá nhiều trong tủ lạnh. Bạn nên đặt các thứ đó ngăn nắp và có khe khở để không khí có thể lưu thông và giúp ít tiêu hao năng lượng điện cho nhà bạn. Các loại thịt, cá tươi sống… nên cho vào các hộp bằng thép hoặc inox thay thế cho hộp nhựa, bởi tính dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện. Bạn nên để nhiệt độ ở ngăn lạnh ở mức 7–8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

5. Cuối cùng hãy vệ sinh cho chiếc tủ lạnh sạch sẽ

Bạn cần nên vệ sinh tủ lạnh khoảng 2–3 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh. Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh ở các bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, đổ khay chứa nước…để việc khuếch tán và trao đổi nhiệt diễn ra thuận lợi hơn, tránh hao tốn điện năng.

Hãy kiểm tra định kì lượng gas mồi năm 1 lần đẻ kiểm tra lượng gas để nếu thiếu gas thì nên bố sung kịp thời, nếu không thì đây chính là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng nhà bạn.

Ngoài ra, còn có cách nhanh chóng và tiện lợi hơn, hãy liên hệ với chúng tôi sửa tủ lạnh tận nhà để nhận được nhiều phần quà có giá trị cùng với chính sách tri ân khách hàng (“Giảm 30 %”) cho tất cả khách hàng tại khu vực TPHCM.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA TỦ LẠNH TẠI NHÀ

HOTLINE : 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012