sua tu lanh tan nha

Cách sửa tủ lạnh bị hư quạt gió mà không cần thợ

Quạt gió là một thiết bị rất cần thiết đối với tủ lạnh, một khi quạt gió bị hư thì ngăn mát và ngăn đông không được cung cấp gió nên không thể làm lạnh được, dẫn đến thực phẩm có thể bị hư. Công ty sửa tủ lạnh tận nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn sửa quạt gió một cách nhanh nhất để không làm thực phẩm bị hư và cũng không cần gợi thợ sửa tủ lạnh đến sửa.

cach-sua-tu-lanh-bi-hu-quat-gio-ma-khong-can-tho

1/ Nguyên nhân tủ lạnh bị hư quạt gió

Quạt gió không hoạt động có thể do đứt các đầu nối hay do quạt bị hư. Có thể dùng Ohm kế để kiểm tra điện trở một chiều của bộ dây quấn trong động cơ quạt, nếu điện trở có trị số vô cực thì bộ dây quấn bị đứt, nếu điện trở có trị số quá nhỏ thì bộ dây quấn bị chạm.

Một thời gian dài không hoạt động, trục cánh quạt và các cuộn dây điện bên trong quạt gió sẽ bị nước tác động và làm han rỉ chúng, khiến chúng bị hỏng khi cắm điện sử dụng lại. Lúc này quạt có thể bị chập hoặc cháy.

Sử dụng một thời gian dài quạt gió sẽ trở lên khô do hết dầu làm trơn, quạt gió sẽ bị kẹt và không hoạt động được nữa. Bạn chỉ cần gọi nhân viên sửa tủ lạnh tại nhà để tra dầu và bảo trì các thiết bị điện tử khác bên trong tủ lạnh.

Quạt gió ngăn đá không hoạt động trong khi máy vẫn chạy có thể do công tắc quạt bị hở hay động cơ quạt bị hư.

2/ Cách sửa tủ lạnh bị hư quạt gió tủ lạnh

Cách thay quạt gió như sau:

  • Rút phích cắm của tủ lạnh ra khỏi nguồn điện.
  • Tháo nắp đậy phía bên trong ngăn đông của tủ lạnh, phía sau nắp đặt bạn có thể nhìn thấy được quạt gió tủ lạnh.
  • Nếu tủ lạnh có thêm một lớp bảo vệ quạt gió tủ lạnh, thì lúc này bạn cần tháo lớp vỏ này ra trước. Có thể chúng được cố định bằng ốc vít hoặc các khớp nối ( hãy dùng tay nâng lên để tháo chúng ta ).
  • Rút phích cắm của quạt gió được nối vào dây nguồn của tủ lạnh, sau đó dùng tua vít tháo rời các con ốc cố định quạt gió tủ lạnh với thành tủ lạnh. Lúc này bạn đã có thể loại bỏ được chiếc quạt gió hư hỏng ra khỏi tủ lạnh.
  • Có thể mua quạt gió tủ lạnh tại các cửa hàng sửa điện lạnh gần nhà, và bạn chỉ việc lắp ráp chiếc quạt mới vào tủ lạnh như các bước đã làm, sau khi gắn quạt gió mới cho tủ lạnh, bạn cắm nguồn và kiểm tra hoạt động của tủ lạnh.

Trên đây là các hướng dẫn cơ bản nhất giúp bạn thay quạt gió một cách dễ dàng, nếu bạn không tự tin hoặc không thể thay thế được hãy gọi vào tổng đài 028.6670.4444 hoặc 028.2217.5555. Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục. Bạn không nên để tủ quá lâu không hoạt động, như vậy rất ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012