sua tu lanh tan nha

Có nên sửa tủ lạnh không xả tuyết

Tình trạng tủ lạnh xuất hiện từng miếng băng dày, chiếm diện tích lớn gây khó khăn trong việc tích trữ thực phẩm. Không chỉ vậy, điều này còn làm giảm khả năng hoạt động của tủ lạnh, kéo theo tuổi thọ tủ lạnh suy giảm một cách nhanh chóng. Ngoài ra, còn tiêu tốn lượng lớn điện năng hàng tháng.

Một số tủ lạnh quạt gió đời mới có chức năng tự động xả tuyết, số khác lại có nút xả tuyết nằm ngay trên ngăn đá, nhưng đối với những tủ lạnh đời củ, thì bạn phải tự tay xả tuyết cho ngăn đá tủ lạnh, tuy nhiên việc xả tuyết cho tủ lạnh cần phải có chút tay nghề kỷ thuật, nếu không bạn phải đối mặt với việc chi trả hóa đơn thanh toán cho việc gọi thở sửa tủ lạnh ngoài ý muốn. Sau thời gian làm việc, chúng tôi đã rút kết được nhiều kinh nghiệm từ thực tế để đưa ra các giải pháp tốt nhất cho các bạn trong bài viết này.

Xem thêmSửa tủ lạnh có tiếng kêu không khó

Có nên sửa tủ lạnh không xả tuyết

1. Điện áp nguồn luôn ổn định: Bạn phải chắc chắn rằng điện áp nguồn phải phù hợp với tủ lạnh không có hiện tượng tăng lên hay giảm xuống bất chợt. Ngoài ra nó phải luôn được ổn định ở 220V.

2. Không được cắm các thiết bị khác chung ổ cắm tủ lạnh: Tủ lạnh là một thiết bị tiêu thụ điện năng khá lớn. Nên nếu như bạn cắm nhiều thiết bị vào chung ổ cắm tủ lạnh có thể gây ra cháy hoặc chập mạch điện.

3. Không dùng dây điện nguồn hay ổ cắm có dấu hiệu hư hỏng: Nếu dây điện nguồn của tủ lạnh hay ổ cắm có dấu hiệu bị hư hỏng thì tuyệt đối bạn không nên sử dụng bởi vì nó gây nguy cơ về chập điện vô cùng lớn. Nếu dây điện nguồn tủ lạnh bị hư thì bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ, tránh tình trạng tự ý thay dây điện vì nó có thể gây nguy hiểm về sau.

Lưu ý: Nên cắm chật dây nguồn nếu không có thể gây đoản mạch dẫn đến tai nạn về điện.

4. Không bỏ hóa chất độc hại vào tủ: Tuyệt đối không được bỏ hóa chất độc hại vào tủ vì nó có thể gây phản ứng và nổ bên trong tủ lạnh, hoặc hóa chất có thể thoát hơi và gây hại trực tiếp đến thực phẩm đang được bảo quản.

5. Không cho trẻ em chơi đùa gần tủ: Không nên cho trẻ em chơi đùa đeo bám trên cửa tủ lạnh. Điều này vô cùng nguy hiểm cho trẻ nếu như tủ lạnh vô tình bị đổ lật.

6. Không được đặt bình nước lên tủ lạnh: Không nên đặt các bình, chậu chứa nước lên trên tủ lạnh, bởi vì khi bạn đóng mở tủ lạnh mạnh vô tình có thể làm nước đỗ tràn ra gây chập mạch và cháy nổ.

7. Tránh đặt tủ lạnh nơi ẩm thấp: Bạn cần chú ý không được đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm thấp đêt tránh sự ăn mòn cũng như hiện tượng hơi nước làm cho rỉ sét các linh kiện ở phía sau.

8. Không được dùng hóa chất phun xịt gây cháy gần tủ lạnh: Tuyệt đối không nên sử dụng các loại hóa chất như bình xịt côn trùng hoặc gel xịt tóc gần tủ lạnh. Bởi vì tia lửa điện có thể được tạo ra và phản ứng với hóa chất và gây nổ có thể khiến cho bạn bị thương.

9. Chú ý an toàn khi gas lạnh bị rỉ: Nếu bạn cảm thấy ga lạnh bị rò rỉ, không được chạm vào máy hãy mở cửa sổ để cho khí gas được thoát ra. Tuyệt đối không nên bật quạt vì có thể tia lửa điện từ ổ cắm sẽ phản ứng với gas và gây cháy nổ.

10. Chú ý về chai lọ khi đặt vào tủ: Không nên đặt những chai, lọ không được thiết kế chuyên dành cho tủ lạnh, vì nó có thể bị nứt và vở gây thương tích cho bạn.

11. Không cho thức ăn ôi thiu vào tủ lạnh: Việc cho thức ăn ôi thiu vào tủ có thể vô tình làm hỏng các thức ăn đang có trong tủ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.

Ngoài ra, còn có cách nhanh chóng và tiện lợi hơn, hãy liên hệ với chúng tôi sửa tủ lạnh tận nhà để nhận được nhiều phần quà có giá trị cùng với chính sách tri ân khách hàng (“Giảm 30 %”) cho tất cả khách hàng tại khu vực TPHCM.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA TỦ LẠNH TẠI NHÀ

HOTLINE : 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012