sua tu lanh tan nha

Cách hướng dẫn sửa tủ lạnh bị xì gas

sua-tu-lanh-bi-xi-gas

Gas tủ lạnh bị xì chủ yếu thường là do các đường ống bị rỉ sét hoặc bị ăn mòn hết nên dẫn đến hiện tượng tủ lạnh nhanh bị hết gas và không làm lạnh được. Khi bạn ngửi thấy mùi amoniac từ tủ lạnh thì đó có thể là tủ lạnh nhà bạn đã bị xì gas, vì vậy bạn cần khắc phục kịp thời để tránh việc rò rỉ hết gas và tránh các bệnh ngoài mong muốn, bởi vì mùi amoniac rất độc nó có thể kích thích niêm mạc, mắt, dạ dày, gây bệnh hô hấp và đề phòng cháy nổ gây bỏng da. Hãy cùng chuyên gia của công ty sửa tủ lạnh tận nhà cùng tìm hiểu và khắc phục kịp thời.

1/ Biểu hiện và cách nhận biết tủ lạnh bị xì gas

Biểu hiện

  • Tủ lạnh không lạnh, yếu lạnh.
  • Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không bám tuyết.
  • Tủ lạnh có điện mà không hoạt động.

Cách nhận biết

  • Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng. Nếu đoạn ống được hơ nóng bị nóng quá thì tủ lạnh thiếu gas, nếu tủ đủ gas thì gas sẽ bay hơi, làm đoạn bị đốt nóng nguội nhanh.
  • Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Bọt xà phòng nổi lên có nghĩa là tủ lạnh bị xì gas, thường thì hay thấy ở dàn lạnh.
  • Hãy lau sạch đường ống và dàn nóng, dàn lạnh, cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. Nếu thấy có vệt dầu loang thì có nghĩa tủ lạnh có lỗ thủng nên xì gas

2/ Nguyên nhân do đâu khiến tủ lạnh bị xì gas

Mọt dàn: Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không lần, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

Va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

Thủng dàn: Hết 90% khi sửa tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến làm lại tủ và sạc gas tủ lạnh

3/ Hướng dẫn nạp gas cho tủ lạnh

nap-gas-tu-lanh

Chuẩn bị chai gas cùng loại tủ lạnh đang dùng.

Sau khi hút chân không xong.

Ta mở dây nối đồng hồ nạp gas ở máy hút chân không ra và thay vào đó bình gas cần nạp.

Thực hiện đuổi khí cho dây đồng hồ bằng cách mở từ từ van bên thấp áp ra để cấp gas vào hệ thống.

Sau đó cho block hoạt động quan sát ampe và mức độ đóng tuyết trên dàn lạnh.

Lượng gas nạp đủ khi tháo van bên thấp áp thì chỉ số áp suất từ 5_15 PSI.

Khi đã nạp đủ gas ta khóa van thấp áp lại, khóa chai gas lại, tháo dây gas ra khỏi chai ga như vậy là đã hoàn thành quá trình nạp gas.

Nếu bạn có nhu cầu sửa tủ lạnh hoặc nạp gas tủ lạnh hãy liên hệ cho công ty của chúng tôi sẽ giúp bạn. Với dịch vụ nhanh chóng và giá rẻ.

Liên hệ: 028.6670.4444 – 028.2217.5555.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012