sua tu lanh tan nha

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh kêu to khi hoạt động

Tủ lạnh nhà bạn sử dụng một thời gian dài một ngày nào đó tự nhiên nghe thấy tiềng kêu thật to từ tủ lạnh phát ra, làm trong nhà rất khó chịu, xem phim, đọc báo cũng không tập trung được. Theo chuyên gia tư vấn của công ty sửa tủ lạnh tận nhà của chúng tôi, một khi tủ lạnh kêu to thì có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to như vậy, có thể do lỗi nhà sản xuất hay hư block. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xác định được nguyên nhân và có thể khắc phục được sự cố trên mà không cần gọi thợ đến kiểm tra.

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-keu-to-khi-hoat-dong

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh kêu to khi hoạt động

1/ Kiểm tra phía bên ngoài tủ lạnh

Các tấm vỏ tủ lạnh có thể bị lỏng và rung gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy.

Những thứ được đặt trên nóc tủ và nam châm giữ những thứ trên mặt tủ lạnh cũng có thể gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy.

Có thể tủ lạnh đặt chạm vào tường nên tủ lạnh hoạt động có tiếng kêu.

Khắc phục:

Bạn có thể ấn vào 2 bên của tủ lạnh hoặc loại bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi nóc tủ để xem có loại bỏ được tiếng ồn hay không.

Nên đặt tủ lạnh cách xa tường khoảng 10 cm.

2/ Kiểm tra dưới đáy tủ lạnh

Tiếng ồn phía dưới đáy tủ lạnh có thể xuất hiện do tủ lạnh không được đặt vị trí không cân bằng. Khi tủ lạnh chạy, một trong những chân tủ có thể chỉ chạm nhẹ được vào sàn nhà, vì vậy chân đó sẽ rung hoặc “kêu ro ro” trên sàn nhà.

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh nó thường được gắn trên cao su xốp để không bị rung khi chạy, tuy nhiên nhiều khi chảo đựng nước thải có thể bị lệch một bên và chạm vào đường làm mát hoặc vây tản nhiệt khi đó tủ lạnh hoạt động chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Khắc phục:

Bạn có thể xác định xem sự cân bằng có phải là nguyên nhân hay không, nên đặt tủ lạnh ở vị trí bằng phẳng, kê lại 4 chân tủ cho cân bằng.

Hãy cúi thấp người xuống và lắng nghe cẩn thận bên dưới tủ lạnh. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải. Chỉ cần di chuyển chảo trở lại đúng vị trí và tiếng ồn sẽ dừng lại.

huong-dan-cach-sua-tu-lanh-keu-to-khi-hoat-dong-1

3/ Kiểm tra ở bên trong tủ lạnh

Các tủ lạnh chống đóng tuyết và tủ có ngăn làm đá sẽ phát ra tiếng ồn trong khi chạy. Khi van nước mở để nạp lại cho ngăn làm đá, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng ồn. Khi nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng trên mẫu tủ chống đóng tuyết, cũng sẽ có tiếng ồn.

Tuy nhiên, loại tiếng ồn này sẽ chỉ kéo dài khi tủ lạnh đang chạy và sẽ không liên tục.

4/ Kiểm tra phía sau tủ lạnh

Có thể do tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm làm cho tủ lạnh hoạt động quá tải dẫn đến máy nén cũng hoạt động quá tải nên có tiếng kêu.

Máy nén cũ và quá mòn nên khi hoạt động tạo ra tiếng ồn.

Khắc phục:

Không nên bỏ thức ăn quá nhiều trong tủ lạnh.

Nên gọi thợ sửa tủ lạnh đến sửa chữa và thay thế máy nén tủ lạnh.

Các hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được. Nếu có các linh kiện cần thay thế mà bạn không am hiểu các linh kiện thì không nên tự ý thay thế cần gọi thợ sửa chữa tủ lạnh tới giúp tránh tủ lạnh có thể bị nặng thêm. Liên hệ tổng đài: 028.6670.4444 – 028.2217.5555 sẽ giúp bạn khắc phục.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012