sua tu lanh tan nha

Di chuyển tủ lạnh như thế nào được cho là đúng cách?

Nếu bạn có nhu cầu di chuyển tủ lạnh đến nơi mới, di chuyển một thiết bị nặng hết sức là khó khăn, đặt biệt tủ lạnh là thiết bị sử dụng điện, nên việc di chuyển nó hết sức là cẩn thận để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị bên trong nó. Công ty sửa tủ lạnh tận nhà sẽ hướng dẫn bị cách di chuyển tủ lạnh để đảm bảo an toàn.

di-chuyen-tu-lanh-nhu-the-nao-dc-cho-la-dung-cach

1/ Trước khi chuẩn bị di chuyển tủ lạnh

Nên lấy hết tất cả thực phẩm bên trong tủ lạnh ra bên ngoài.

Lấy hết các khay, kệ bên trong tủ lạnh ra ngoài.

Rút phích cắm của tủ lạnh ra khỏi nguồn điện. Cuộn dây điện buộc lại an toàn và gọn gàng để khi di chuyển không phải bị vướn.

Xả đá tủ lạnh nếu cần thiết. Nếu một số lượng đá đóng trong tủ lạnh quá nhiều bạn sẽ cần phải rã đông trước khi di chuyển.

Gài cửa tủ lạnh và tủ đông đóng khít bằng dây thừng. Nếu tủ lạnh của bạn có tay cắm, buộc các tay nắm cửa với nhau là tốt.

2/ Tiến hành di chuyển tủ lạnh

Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.

Sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương, nó chịu được trọng lượng của tủ lạnh và di chuyển một cách dễ dàng.

Nên đặt tủ lạnh theo hướng đứng theo tư thế của tủ. Vì nếu để ngược chiều của tủ sẽ dễ làm cho dầu trong máy Block chảy vào các đường ống.

Cột chặt tủ lạnh vào xe đẩy.

Tìm một số người giúp đỡ. Vì tủ lạnh cần được đặt ngay thẳng vào xe đẩy và trong quá trình di chuyển đảm bảo nó được an toàn khi đi qua các cửa ra vào, cầu thang, hoặc lên xe tải.. Có nhiều người giúp đỡ việc di chuyển tủ lạnh sẽ trở nên đơn giản hơn.

Di chuyển tủ lạnh vào không gian mới. Hãy để tủ lạnh xuống và di chuyển nó vào vị trí mới cũng giống như bạn di chuyển nó ra. Nên để cho tủ lạnh ít nhất 3 giờ trước khi cắm điện vào. Điều này sẽ cho phép dầu và chất lỏng chảy ngược vào máy nén của nó và sẽ ngăn chặn bất kỳ thiệt hại cho thiết bị.

Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển, vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.

Nếu trường hợp bạn đã di chuyển xong mà tủ lạnh không hoạt động được bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh đến khắc phục kịp thời để đảm bảo tủ lạnh không bị hư nặng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012