sua tu lanh tan nha

Nguyên nhân và cách sửa cánh cửa tủ lạnh đóng không khít

Tủ lạnh nhà bạn cảm thấy không lạnh khi mà nhiệt độ đã được điều chỉnh mức lạnh nhất, lúc đó bạn nên kiểm tra xem tủ lạnh có bị vấn đề nào không như tủ có bị hư quạt gió không, có hết gas không, đặt biệt cửa tủ lạnh có đóng khít không. Nếu cửa tủ lạnh đóng không khít nên khắc phục kịp thời để tránh bị hao tốn điện năng thêm và thực phẩm bảo quản không được lạnh dẫn đến nhanh hư.

cach-sua-canh-cua-tu-lanh-dong-khong-khit

Cách sửa cánh cửa tủ lạnh đóng không khít

1/ Chất bôi trơn sillicon đã khô

Thêm một lớp mỏng chất bôi trơn silicon vào bên cạnh của cánh cửa tủ lạnh, nơi các bản lề được đặt, cọ xát chất bôi trơn vào những phần gấp của ron cửa. Đóng cửa tủ lạnh lại để xem khi cánh cửa đóng lại và mở ra có bị kẹt hay không, sau đó thêm chất bôi trơn hơn nếu cần thiết.

2/ Tủ lạnh không được đặt bằng phẳng

Điều chỉnh lại chân đế của tủ lạnh để mặt trước của tủ hơi cao hơn so với mặt sau của tủ một chút nếu cửa tủ lạnh là nguồn gốc của việc bị bật ra. Điều này cho phép cánh cửa ngăn đá bật ra như bình thường khi cánh cửa ngăn mát đóng nhưng cũng sẽ ngay lập tức tự đóng lại để giữ cho thực phẩm bên trong được lạnh.

3/ Ron cao su bị hư

Kiểm tra toàn bộ ron cao su trên cánh cửa tủ lạnh để đảm bảo nó vừa khít với tất cả mọi thứ xung quanh. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điểm nào mà ron cửa bị kéo ra khỏi cánh cửa, hãy thay thế bằng ron cao su khác, vì điều này có thể đang khiến cho tủ lạnh không đóng vào được.

4/ Bản lề của tủ lạnh bị lỏng

Vặn chặt lại tất cả các bản lề của cánh cửa tủ lạnh vì bản lề bị lỏng có thể khiến cho tủ lạnh bị lệch và cánh cửa sẽ bị bật ra khi đóng mở. Tùy thuộc vào từng loại tủ lạnh, bạn có thể sử dụng một chiếc cờ-lê để vặn chặt lại các bu-lông nối các bản lề với tủ lạnh từ phía bên cạnh của tủ hoặc tháo nắp các bản lề bằng một chiếc tuốc-nơ-vít và thắt chặt lại các con ốc riêng biệt đang giữ cho các bản lề của cánh cửa ở đúng vị trí.

5/ Có thể là nguyên nhân khác

Mở cửa tủ lạnh ra và đóng lại một vài lần sau khi bạn đã vặn chặt các bản lề và kiểm tra ron cao su để xem cánh cửa có còn bị bật ra nữa hay không. Nếu còn, hãy kiểm tra cửa ngăn đá khi bạn đóng cửa ngăn mát vì cửa ngăn đá có thể là nguồn gốc của vấn đề thay vì cửa ngăn mát. Điều này xảy ra thường xuyên nhất khi đóng sầm cánh cửa tủ lạnh, gây ra một lực truyền lên thông qua tủ lạnh có thể làm cho cửa ngăn đá bị bật ra.

Nếu bạn cần sự trợ giúp để sửa tủ lạnh hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để giúp bạn tổng đài:028.6670.4444 -028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012