sua tu lanh tan nha

Hướng dẫn những cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh

huong-dan-nhung-cach-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-tu-lanhNhững gia đình hiện nay ai cũng muốn sắm cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh vừa tiện dụng trong việc lưu trữ thức ăn, cũng vừa làm cho gia đình mình cảm thấy đầy đủ tiện nghi hơn. Nhưng với nhiều lo lắng của gia đình là tủ lạnh hoạt động 24/24 không ngừng nghỉ thì tiêu thụ rất nhiều điện năng. Vậy làm cách nào tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh thì nhiều gia đình cũng đang phân vân. Dưới đây là những góp ý của công ty sửa tủ lạnh tận nhà đưa ra để các bạn tham khảo và sử dụng tủ lạnh tốt hơn.

Hướng dẫn những cách để tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh

Không nên chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, nên sắp xếp chúng một cách ngăn nắp dễ lấy, nếu tủ lạnh quá kín sẽ làm cho không khí lạnh không thể lưu thông được và rất dễ hao tốn điện năng.

Nên đặt tủ lạnh nơi thông thoáng cách tường khoảng 10cm để đảm bảo thoát nhiệt. Tại vì nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn.

Nên kiểm tra các ron cao su ở cửa tủ sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng hóc, làm tủ bị thoát khí lạnh.

Nên điều chỉnh nhiệt độ tốt nhất ở 7-8 độ C sẽ ít tốn điện hơn.

Nên mua tủ lạnh màu sáng vì màu tối dễ tiêu thụ điện năng. Nên chọn tủ có khả năng tiết kiệm điện.

Nên hạn chế mở cửa tủ lạnh tại vì mỗi khi mở cửa tủ để lấy thực phẩm ra dùng, không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng ở bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ bên trong tủ cao lên, làm tăng thời gian hoạt động của bộ phận nén, do đó làm hao điện và làm các chi tiết bị mài mòn hơn.

Đồ thực phẩm còn nóng phải để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh. Nếu cho vào khi còn nóng sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng lên nhanh, làm điện hao nhiều hơn.

ve-sinh-tu-lanh

Nên dùng đồ đựng bằng kim loại thay cho đồ nhựa, tại vì đồ nhựa nó có tính năng dẫn lạnh kém nên thời gian làm lạnh sẽ dài ra. Nếu dùng đồ đựng bằng nhôm hay thép không rỉ thì thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, điện được tiết kiệm hơn.

Không nên ngắt điện ra khỏi tủ lạnh, tại vì mỗi lần khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn.

Cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh khoảng 1-2 tháng/lần để việc khếch tán và trao đổi của tủ lạnh hoạt động ổn định, tiết kiệm điện tốt hơn.

Gia đình bạn có nhu cầu vệ sinh tủ lạnh thì hãy liên hệ cho công ty của chúng tôi để giúp bạn. Tổng đài: 028.6670.4444.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012