sua tu lanh tan nha

Các sự cố thường gặp của tủ lạnh và cách xử lý

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng không tránh khỏi các hư hỏng có thể xảy ra ngoài ý muốn, dù tủ lạnh có hàng xịn đến mấy có đắt tiền thế nào thì có lúc cũng có vấn đề trục trặc như tủ lạnh không lạnh, tủ lạnh không đóng tuyết, tủ lạnh hết gas… Các nhà kỹ thuật đã biết rõ trước điều đó nên đã đưa ra các lỗi thường gặp của tủ lạnh và có thể tự sửa chữa mà không cần đến vấn đề gọi thợ sửa tủ lạnh.

cac-su-co-thuong-gap-cua-tu-lanh-va-cach-xu-li-1

1/ Tủ lạnh bốc mùi hôi khó chịu

Để khắc phục tình trạng này cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và định kỳ cần lau dọn tủ, sắp xếp lại thực phẩm, nên loại bỏ những thực phẩm đã hết hạn sử dụng. Ngoài ra, bạn nên mở tủ để thông thoáng, đặt thêm lát chanh khử mùi các ngăn và khay đựng.

2/ Thực phẩm ngăn lạnh bị đông đá

Khi thực phẩm dự trữ trong ngăn lạnh có dấu hiệu bị đông đá thì nguyên nhân có thể là do tủ lạnh của bạn đang để ở mức làm lạnh cao nhất dẫn đến hơi lạnh phả trực tiếp vào thực phẩm. Nên kiểm tra lại tủ lạnh và điều chỉnh nhiệt độ về mức 3 – 4 để hơi lạnh không làm đông đá thực phẩm của bạn nữa. Đồng thời với các loại rau củ bạn nên gói lại bằng túi bọc ni lông trước khi cất vào tủ lạnh.

3/ Phía dưới đáy tủ lạnh bị rò rỉ nước

Có khả năng cao là do ống dẫn nước xả tuyết bị tắc. Cần tháo ống dẫn ra và rửa sạch chúng.

4/ Thực phẩm ngăn đá bị hỏng

Có thể do tủ đóng tuyết quá dày hoặc nhiệt độ chưa thích hợp, cũng có thể thực phẩm chứa trong tủ quá nhiều làm hơi lạnh không thể lưu thông đến thực phẩm được nên dẫn đến bị hỏng. Cần điều chỉnh lại nhiệt độ, xả tuyết cho ngăn đá tủ và sắp xếp lại thực phẩm để có lỗ thông thoáng cho hơi lạnh đến thực phẩm.

5/ Tủ có hiện tượng không lạnh

Khi lưu trữ quá nhiều thực phẩm hoặc vị trí núm công tắc rơle không thích hợp, tủ có hiện tượng lạnh rất kém. Lúc này, bạn điều chỉnh rơle sang mức cao hơn, sắp xếp và cân nhắc lượng thức ăn không gây quá tải cho máy lạnh. Ngoài ra, có thể tủ lạnh đã bị xì hoặc hết gas, bạn nên gọi cho nhân viên kỹ thuật để nạp gas cho tủ.

cac-su-co-thuong-gap-cua-tu-lanh-va-cach-xu-li

6/ Tủ lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Kiểm tra tủ đã được kê cân bằng hay chưa, nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau có thể do các chân ghim lốc máy bị tuột hoặc lệch, nên cố định và kê lại chân máy.

7/ Tủ lạnh bị rò điện khi chạm vào tủ lạnh bị giật

Có thể do tủ hở điện, khi tay ướt chạm vào sẽ bị giật. Phía sau tủ có chỗ nối dây mát, bạn nên nối dây để tránh hiện tượng rò điện, gây nguy hiểm khi sử dụng

8/ Đèn tủ lạnh không sáng

Nếu khi bạn mở tủ lạnh mà đèn ở ngăn dưới không sáng, hãy kiểm tra phích cắm điện có bị tuột hay không. Ngoài ra, nếu thấy máy chạy ổn định thì có thể bị kẹt công tắc hay bóng đèn bị cháy, cần nhờ đến nhân viên điện lạnh để thay mới thiết bị.

9/ Quạt của tủ lạnh không quay

Kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt không, dây cuốn động cơ quạt có bị đứt, kiểm tra công tắc quạt.

Trên đây là những cách bạn có thể khắc phục tại nhà đơn giản nhất, nếu bạn không chắc chắn hoặc đã xử lí mà không khắc phục được thì lúc đó nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tận nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn sửa chữa kịp thời nhất.

Tổng đài: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

 

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012