sua tu lanh tan nha

Sửa chữa tủ lạnh tại nhà bị đóng tuyết tưởng khó mà dễ

Trong thời buổi kĩ thuật ngày càng tiên tiến, cùng với đời sống con người ngày càng nâng cao. Tủ lạnh là vật dụng vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Nhưng để sử dụng tủ lạnh một đúng cách và bền lâu cần đòi hỏi sự chăm sóc của gia chủ: thường xuyên bảo trì và sửa chữa tủ lạnh đúng cách. Nhưng việc hờ hững với việc tủ lạnh bị đóng lớp tuyết dày vừa chiếm nhiều khoảng trống và gây sự khó chịu lại ít người quan tâm, vì họ thường nghĩ điều đó không ảnh hưởng lớn. Đây là một suy nghĩ sai nhưng lại phổ biến của đa số người tiêu dùng, điều này ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến khả năng làm lạnh, bảo quản thực phẩm không đúng với nhiệt độ thích hợp và tiêu tốn điện năng rất lớn. Để khắc phục và sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết cần biết:

Xem thêmSữa mẹ để trong tủ lạnh thời gian bao lâu?

Sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết tưởng dễ mà khó

Nguyên do tủ lạnh bị đóng tuyết:

 • Để giải thích điều này, thì đầu tiên phải hiểu được hiện tượng đọng sương: với nhiệt độ và độ ẩm trong 1 không gian xác định thì sẽ xác định được nhiệt độ điểm đọng sương. Ví dụ: nhiệt độ 30, độ ẩm 80% thì nhiệt độ điểm đọng sương là 24 độ ( muốn chính xác thì tra đồ thị). Như vậy khi có 1 vật gì đó có nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn nhiệt độ điểm đọng sương thì nước bắt đầu hình thành. Nước nhiều hay ít tùy thuộc vào độ ẩm.
 • Đóng băng tủ lạnh. Băng tuyết được hình thành khi nước, hơi nước ở trong môi trường có nhiệt độ dưới 0 độ.
 • Đây là lí do tại sao ngăn đá đóng băng mà ngăn mát không đóng băng.
 • Tủ lạnh nó đóng tuyết hay không là phụ thuộc vào cái quạt trong ngăn đá.
 • Tủ lạnh có được lắp bộ phận làm tan tuyết (cuộc dây nhiệt).

Sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết tưởng dễ mà khó

Cách khắc phục:

Đối với tủ lạnh thường:

 • 1 lần/tuần: ngắt điện cho thời gian tủ lạnh nghỉ ngơi. Sau khi tủ lạnh tan lớp băng cần dùng vải thấm hút bớt lượng nước và hơi nước ra ngoài, có thể thấm qua dung dịch pha với baking soda và 2 muỗng chanh tươi để tủ lạnh sạch và thơm hơn.Lớp ron cao su hít ở cửa tủ lạnh là chỗ rất hay bị bỏ quên. Khi chùi tủ, hãy dùng giẻ nhúng nước ấm và giấm trắng để rửa sạch lớp bụi bẩn, nấm mốc, lông thú vật đang ẩn nấp ở đây. Nếu có thể, nhớ chùi sạch lớp cao su này vài tuần một lần để các vi khuẩn không có điều kiện xâm nhập vào thức ăn nhé.
 • Tháo ngăn tủ:Tháo các ngăn tủ ra và dùng hỗn hợp giấm trắng pha nước để chùi rửa. Các ngăn tủ đảm bảo sẽ sạch bong mà không cần dùng các chất tẩy rửa.
 • Sau khi rửa sạch bên trong tủ, bạn cũng đừng quên phần “ngoại thất” của tủ lạnh. Vẫn dùng hỗn hợp giấm trắng pha nước, dùng giẻ sạch lau chùi mặt ngoài của tủ. Hỗn hợp giấm trắng cũng rất an toàn với tủ lạnh làm bằng thép không gỉ nên bạn cứ yên tâm!
 • Mặt sau tủ lạnh: bụi bẩn bám vào hệ thống điện đằng sau tủ chính là nguyên nhân khiến tủ bị xuống cấp nhanh chóng. Để bảo quản tủ lạnh tốt hơn, cần chú ý hút bụi đằng sau tủ lạnh thường xuyên nhé!

Đối với tủ lạnh có bộ phận làm tan tuyết (cuộn dây nhiệt).

 • Do cuộn dây nhiệt bị lỏng hay đứt: cần thay ngay cuộn dây mới.
 • Bị đóng bẩn tại đầu dẫn cuộn dây nhiệt: cần tháo bộ phận và ống làm tan tuyết, lau chùi sạch.
 • Do nguồn điện chập chờn và không ổn định.
 • Cách quạt gió thoát hơi nước không hoạt động hay bị gãy: bảo trì, hàn hay thay cánh quat mới.

Sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết tưởng dễ mà khó

Nếu gia đình bạn không có thời gian hay do việc bảo trì và sửa chữa tủ lạnh khá phức tạp, hãy đến với chúng tôi – Trung tâm sửa chữa tủ lạnh tận nhà uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng. Với đội ngũ kĩ thuật, nhân viên chuyên nghiệp, nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề cho tủ lạnh nhà bạn trong vòng 30 phút. Liên hệ với chúng tôi để có giá cả khuyến mãi giảm đến 30%, cùng với nhiều phần quà tặng có giá trị.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA TỦ LẠNH TẠI NHÀ

HOTLINE : 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012