sua tu lanh tan nha

Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Không phải thực phẩm nào mua về cũng cho vào một ngăn tủ lạnh, nếu bạn không biết cách sắp xếp sẽ làm thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng không còn tươi ngon như lúc ban đầu, thực phẩm dễ bị bám mùi của những thực phẩm khác và có thể nhanh bị hư hơn. Vì vậy trung tâm sửa tủ lạnh tận nhà sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.

cach-sap-xep-thuc-pham-trong-tu-lanh

Nhiệt độ giữ lạnh

Nhiệt độ trong tủ khoảng từ 0-4 độ C là lý tưởng nhất để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.

Ngăn đông lạnh

Ngăn đông lạnh không chỉ là nơi để đồ đông lạnh, bạn còn có thể cất tạm những thứ sẽ dùng ngay như nước dùng, sốt mỳ ý, thậm chí cả trứng trong một số trường hợp nhất định. Cần đóng gói đồ ăn thật chặt trong những hộp chứa hoặc túi nhựa.

Ngăn phía trên tủ lạnh

Các ngăn trên của tủ lạnh có nhiệt độ ổn định nhất, vì vậy nên để những thức ăn không cần chế biến ở đây, ví dụ như: thịt đã qua chế biến, đồ ăn thừa, đồ uống, rau gia vị và đồ ăn sẵn.

Mặt trên

Nếu có thể, hãy luôn giữ sạch sẽ mặt trên của tủ lạnh. Để giữ cho tủ luôn lạnh, những khí nóng sẽ bị đẩy và tỏa lên từ mặt trên của tủ. Trừ phi bạn muốn ăn phải bánh mì mốc, còn không thì đừng chất đồ ăn lên mặt tủ lạnh. Nếu nhà bạn có ít không gian, có thể thể sử dụng mặt trên của tủ làm chỗ để sách nấu ăn, vật dụng làm bếp

Ngăn phía dưới

Càng về phía dưới, các ngăn càng lạnh hơn. Vì vậy, tốt nhất nên giữ trứng, sản phẩm làm từ sữa, thịt sống và đồ biển ở đây. Thịt sống, sản phẩm làm từ sữa cần được gói kín và đặt trên một chiếc đĩa để đảm bảo độ tươi cũng như ngăn vi khuẩn lan sang các vùng khác.

Cánh cửa tủ lạnh

Cánh cửa là chỗ ấm nhất của tủ lạnh, là chỗ lý tưởng cho các sản phẩm sử dụng chất bảo quản tự nhiên giúp chống bị ôi thiu. Bạn có thể để sốt mayonnaise, nước hoa quả, …. ở đây, không nên để trứng và sản phẩm từ sữa.

cach-sap-xep-thuc-pham-trong-tu-lanh-1

Ngăn kéo

Giữ hoa quả, rau củ trong một ngăn tách biệt. Rất nhiều loại trái cây, trong đó đào, mận và lê tỏa ra một loại khí làm tăng tốc độ thối rữa của rau củ.

Một vài thực phẩm khác

Trứng: Trứng sẽ rất dễ hút mùi xung quanh. Nếu bạn định cất vật gì có mùi, tốt nhất nên để cách xa trứng.

Rượu sâm panh: Một nghiên cứu mới đây cho biết cất rượu Sâm panh trong tủ lạnh có thể kéo dài hạn sử dụng của nó và gần như ngăn cho nó không bị hóa thành màu nâu.

Các loại hạt và dầu ăn: Các loại hạt và dầu ăn tự nhiên có thể được cất trong tủ lạnh nhằm duy trì độ tươi mới và chất lượng của nó.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012