sua tu lanh tan nha

Những điều cần tránh khi sử dụng tủ lạnh

Việc sử dụng tủ lạnh để lưu trữ thức ăn không còn xa lạ gì với mỗi gia đình nữa, mà nó đang trở thành vật dụng rất cần thiết. Vì vậy làm sao để sử dụng tủ lạnh cho an toàn và bền lâu thì nhiều người chưa nắm hết được, có thể chỉ sơ suất nhỏ thôi cũng có thể làm cho tủ lạnh nhanh hư và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Công ty sửa tủ lạnh tận nhà sẽ đưa ra các điều bạn cần tránh để sử dụng tủ lạnh được tốt hơn.

nhung-dieu-can-tranh-khi-su-dung-tu-lanh

Những điều cần tránh khi sử dụng tủ lạnh

Không nên đặt những chai, lọ không được thiết kế chuyên dành cho tủ lạnh, vì nó có thể bị nứt và vở gây thương tích cho bạn.

Điện áp nguồn luôn ổn định: Bạn phải chắc chắn rằng điện áp nguồn phải phù hợp với tủ lạnh không có hiện tượng tăng lên hay giảm xuống bất chợt. Ngoài ra nó phải luôn được ổn định ở 220V.

Không nên sử dụng các loại hóa chất như bình xịt côn trùng hoặc gel xịt tóc gần tủ lạnh. Bởi vì tia lửa điện có thể được tạo ra và phản ứng với hóa chất và gây nổ có thể khiến cho bạn bị thương.

Không được cắm các thiết bị khác chung ổ cắm tủ lạnh: Tủ lạnh là một thiết bị tiêu thụ điện năng khá lớn. Nên nếu như bạn cắm nhiều thiết bị vào chung ổ cắm tủ lạnh có thể gây ra cháy hoặc chập mạch điện.

Không cho thức ăn đã bị hư vào tủ lạnh nó có thể vô tình làm hỏng các thức ăn đang có trong tủ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.

Không dùng dây điện nguồn hay ổ cắm có dấu hiệu hư hỏng: Nếu dây điện nguồn của tủ lạnh hay ổ cắm có dấu hiệu bị hư hỏng thì tuyệt đối bạn không nên sử dụng bởi vì nó gây nguy cơ về chập điện vô cùng lớn. Nếu dây điện nguồn tủ lạnh bị hư thì bạn nên gọi đến trung tâm sửa tủ lạnh để được hỗ trợ, tránh tình trạng tự ý thay dây điện vì nó có thể gây nguy hiểm về sau.

Tuyệt đối không được bỏ hóa chất độc hại vào tủ vì nó có thể gây phản ứng và nổ bên trong tủ lạnh, hoặc hóa chất có thể thoát hơi và gây hại trực tiếp đến thực phẩm đang được bảo quản.

Không nên cho trẻ em chơi đùa đeo bám trên cửa tủ lạnh. Điều này vô cùng nguy hiểm cho trẻ nếu như tủ lạnh vô tình bị đổ lật.

Chú ý an toàn khi gas lạnh bị rỉ: Nếu bạn cảm thấy gas lạnh bị rò rỉ, không được chạm vào máy hãy mở cửa sổ để cho khí gas được thoát ra. Tuyệt đối không nên bật quạt vì có thể tia lửa điện từ ổ cắm sẽ phản ứng với gas và gây cháy nổ.

Không nên đặt các bình, chậu chứa nước lên trên tủ lạnh, bởi vì khi bạn đóng mở tủ lạnh mạnh vô tình có thể làm nước đỗ tràn ra gây chập mạch và cháy nổ.

Tránh đặt tủ lạnh nơi ẩm thấp để tránh sự ăn mòn cũng như hiện tượng hơi nước làm cho rỉ sét các linh kiện ở phía sau.

Chúc các bạn sử dụng tủ lạnh an toàn và hiệu quả.

 

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012