sua tu lanh tan nha

Hướng dẫn thay thế ron cửa tủ lạnh

Tủ lạnh nhà bạn cho thấy độ tuổi của nó đã quá già hoặc đã quá cũ kỹ, các ron cửa tủ lạnh của nó đã bị mục, bị nứt dần dần. Bạn có thể mua một tủ lạnh mới nhưng bạn thực sự chưa đủ khả năng mua bây giờ, lúc đó thì bạn phải gọi thợ sửa tủ lạnh đến sửa. Nhưng trước khi gọi thợ thì công ty sửa tủ lạnh tận nhà của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa đơn giản tại nhà, đến lúc bạn không sửa được thì hãy gọi thợ.

Hướng dẫn thay thế ron cửa tủ lạnh

huong-dan-thay-the-ron-cua-tu-lanh

Kiểm tra kích thước cửa tủ lạnh bằng cách đo các cạnh và các góc của cửa tủ lạnh, ghi lại số đo và kiểu dáng của nó.

huong-dan-thay-the-ron-cua-tu-lanh-1

Khi mua hàng nên giữ lại ron cũ để so sánh với ron mới xem kích thước và kiểu dáng có phù hợp không, ít khi sai kích thước nhưng bạn sẽ tránh rắc rối và tiết kiệm thời gian hơn khi không phải làm việc đó đến hai lần.

huong-dan-thay-the-ron-cua-tu-lanh-2

Xác định vị trí các con ốc vít bằng cách nhấc cạnh của các ron cửa và tìm thấy những con ốc vít bên dưới được giữ trong lót nhựa và kẹp với ron tủ lạnh.

huong-dan-thay-the-ron-cua-tu-lanh-3

Bắt đầu nới lỏng các ốc vít giữ ở ron cửa. Không lấy ốc vít ra, nới lỏng một mức nào đó thôi.

huong-dan-thay-the-ron-cua-tu-lanh-4

Lấy các ron cũ ra. Một khi tất cả các ốc vít bị lỏng, các ron dễ dàng trượt ra từ phía sau lớp lót bằng nhựa. Đừng quá ép buộc khi thực hiện bước này, vì một số lớp lót nhựa có thể được khá giòn và vỡ vụn nếu bạn quá thô. Nếu là nhựa cũ, thay thế nó.

huong-dan-thay-the-ron-cua-tu-lanh-5

Thay ron mới vào. Hãy bắt đầu trượt cạnh nhỏ của ron mới phía sau lớp lót bằng nhựa của tủ lạnh. Phương pháp tốt nhất là bắt đầu ở góc trên cùng và tới xung quanh cánh cửa.

huong-dan-thay-the-ron-cua-tu-lanh-6

Vặn chặt các ốc vít khi ron cửa đã ổn định. Hãy bắt đầu với 8 ốc vít góc và sau đó kiểm tra các liên kết của các ron khi đóng cửa. Ngoài ra kiểm tra xem ron cửa có thẳng và ngay chưa. Nếu ron bị xoắn, bạn có thể dễ dàng thao tác các ron để xoay trở lại hình dạng trong khi các ốc vít bị lỏng. Sau đó thắt chặt các ốc vít còn lại.

huong-dan-thay-the-ron-cua-tu-lanh-7

Chà xát một ít bột xung quanh các góc của ron cửa. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các ron đóng xoắn khi tiếp xúc với kim loại. Nếu điều này vẫn không ngăn cản xoắn, sau đó nêm một tuốc nơ vít dưới ron cửa khi bạn đóng cửa và để nó đóng cửa trong một giờ.

huong-dan-thay-the-ron-cua-tu-lanh-8

Hãy tìm bất kỳ khoảng trống trong ron cửa, đặc biệt là ở phía trên bên mở. Đây có thể hình thành do không thẳng hàng. Một cách để kiểm tra là để bật đèn pin và đặt nó bên trong, sau đó đóng cửa và tìm kiếm ánh sáng.

huong-dan-thay-the-ron-cua-tu-lanh-9

Sửa lại bất cứ khe hở nào của ron cửa. Làm khít ron cửa nơi mà có khe hở. Bạn có thể thực hiện điều này với một chút cán chặt lên cuộn giấy ở bên dưới ron cửa hoặc bạn có thể làm nóng ron cửa với một cái máy sấy tóc. Khi đó ron cửa sẽ bị mềm ra và có thể giúp làm khít khe hở.

huong-dan-thay-the-ron-cua-tu-lanh-10

Nếu ứng dụng của bột đã không ngăn cản sự xoắn cửa ron cửa, sau đó nêm một tuốc nơ vít dưới ron khi bạn đóng cửa và để nó đóng cửa trong một giờ. Sau đó ron cửa sẽ có đủ thời gian để uốn nắn thành hình dạng chính xác.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012