sua tu lanh tan nha

Làm thế nào để xả tuyết cho ngăn đá tủ lạnh

lam-the-nao-de-xa-tuyet-cho-ngan-da-tu-lanh

Ngày nay tủ lạnh có chức năng không đóng tuyết ra đời càng nhiều, ít người sử dụng tủ lạnh đóng tuyết. Nhưng cũng có một vài gia đình còn sử dụng loại tủ lạnh này, qua một thời gian sử dụng ngăn đá tủ lạnh sẽ bám đầy tuyết nếu không xả tuyết và vệ sinh tủ lạnh sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của tủ, sẽ làm cho các thực phẩm bên trong tủ lạnh không lạnh dẫn tới bị hư, tủ lạnh làm việc quá tải để làm lạnh làm cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng sẽ tăng cao hơn, vì thế hãy làm theo công ty sửa tủ lạnh tận nhà sẽ giúp bạn xả tuyết tủ lạnh một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Làm thế nào để xả tuyết cho ngăn đá tủ lạnh

1/ Tắt nguồn điện tủ lạnh.

2/ Lấy hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài. Một số thực phẩm bị đông lạnh để ngăn chặn bị chảy nước nên bọc chúng vào khăn hoặc đặt chúng trong túi cách nhiệt. Đặt nơi tránh ánh sáng mặt trời.

3/ Lấy các khay, ngăn kéo, kệ ra ngoài hết.

4/ Đặt báo cũ hoặc các miếng vải phía dưới tủ để ngăn chặn việc nước sẽ chảy xuống nền nhà.

5/ Mở hết cửa tủ ra và đặt vào tủ 1 ly nước nóng để cho việc xả tuyết được nhanh chóng. Không nên sử dụng vật nhọn cạy để xả tuyết sẽ dễ bị xì dàn tủ lạnh và gây hỏng tủ.

6/ Sau khi tuyết tan hết dùng khăn sạch lau hết bên trong tủ lạnh cho khô.

7/ Lau sạch xung quanh các ron cửa tủ để tránh vi khuẩn trú ẩn trong đó. Lau nhẹ tránh các ron đã cũ dễ bị nứt làm tủ lạnh không đóng khít được.

8/ Đặt các khay, kệ vào lại bên trong tủ lạnh, cắm nguồn điện tủ lạnh và cho thực phẩm vào sắp xếp ngăn nắp.

lam-the-nao-de-xa-tuyet-cho-ngan-da-tu-lanh-1

Những lưu ý khi xả tuyết tủ lạnh

Luôn tắt nguồn điện trước khi xả tuyết trong tủ lạnh.

Có thể đặt một cái quạt hướng vào tủ để giúp cho quá trình lưu thông không khí bên trong và ngoài tủ diễn ra được nhanh hơn.

Nên thoa một ít soda bên trong tủ để khử bớt mùi hôi của tủ.

Bạn có thể sử dụng một ít dầu thực vật và chà xát lên toàn bộ bề mặt bên trong tủ lạnh. Điều này làm cho quá trình đóng tuyết của tủ bị chậm lại hoặc thậm chí tủ sẽ ngừng đóng tuyết.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012