sua tu lanh tan nha

Nguyên nhân do đâu tủ lạnh bị chảy nước và cách khắc phục

Ngày nay tủ lạnh đang là thiết bị khá phổ biến trong các gia đình, do tủ lạnh dùng lâu ngày mà không vệ sinh, bảo dưỡng nên dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước, cảm thấy rất khó chịu, có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chảy nước mà người dùng không thể nào nắm bắt hết được, nếu không khắc phục kịp thời tủ lạnh có thể dẫn tới những hư hỏng nặng thêm, vì vậy các bạn nên dành một chút ít thời gian để tham khảo và khắc phục.

nguyen-nhan-do-dau-tu-lanh-bi-chay-nuoc-va-cach-khac-phuc

Nguyên nhân do đâu tủ lạnh bị chảy nước và cách khắc phục

Tủ lạnh bị nghiêng, nước có thể tràn ra khỏi chảo. Cần kê lại tủ lạnh cho bằng phẳng.

Nguồn cấp nước bị lỏng, bị hở hoặc rò rỉ ở van đầu vào. Cần kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và đưa tủ lạnh ra khỏi bức tường. Kéo thiết bị ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Lỗ thoát nước trên đĩa hứng cho phép nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Khi bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước nên nó bị tắc, nước tích tụ và tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh. Nếu bạn nhận thấy một vũng nước bên trong tủ lạnh hoặc nước bị rò rỉ ra bên ngoài của thiết bị, lỗ thoát nước có thể đã bị tắc. Tháo lưới ở mặt trước của thiết bị và kéo đĩa hứng ra. Bạn có thể cần phải rút phích cắm của tủ lạnh và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phia sau của tủ. Sử dụng dây móc áo hoặc ống sạch chọc vào lỗ để loại bỏ tắc nghẽn.

Khi bạn nhận thấy rò rỉ nước từ đĩa hứng, nó có thể đã bị hỏng hoặc nứt. Xác định vị trí đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh. Bạn có thể cần phải tháo các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo đĩa hứng. Lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước lên sàn nhà. Tìm kiếm các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên đĩa hứng. Nếu đĩa hứng xuất hiện hỏng hóc, hãy thay thế đĩa hứng mới.

Lời khuyên:

Trước khi quyết định sửa chữa tủ lạnh cần rút nguồn điện.

Nếu bạn không xác định được nguyên nhân rò rỉ từ đâu, hãy gọi ngay thợ sửa tủ lạnh đến khắc phục không được tự ý sửa tránh các hư hỏng nặng hơn.

Liện hệ Tổng đài: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Tủ Lạnh Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012